Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh

   Các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang gặp nhiều khó khăn và vướng mắc do sự chồng chéo giữa các quy định. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Đặng Văn Minh, đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình này và đề xuất một số giải pháp để khắc phục.

   Theo ông Minh, sau khi Luật Đầu tư năm 2020 và Nghị định số 25 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu có hiệu lực, Quảng Ngãi đã chấp thuận chủ trương đầu tư trước khi tiến hành lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đấu thầu, đầu tư và đất đai.

   Hiện nay, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 20 dự án với tổng diện tích khoảng 332 ha và vốn đăng ký thực hiện khoảng 10.332 tỷ đồng. Trong số đó, có 4 dự án được đấu giá quyền sử dụng đất và 16 dự án được lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu.

   Quảng Ngãi đã tiến hành rà soát, xử lý và xác định được nhà đầu tư thực hiện dự án cho 15 dự án, còn lại 5 dự án đang tiếp tục quá trình lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, để tạo cơ sở cho các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, khu đô thị và các dự án khác.

   mua-ban-nha-dat-bat-dong-san-nghe-an

   Tuy nhiên, trong quá trình triển khai đầu tư và xây dựng các dự án, đã xuất hiện một số khó khăn và vướng mắc. Chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đã phối hợp để giải quyết các vấn đề này nhằm đưa các dự án vào hoạt động sử dụng sớm. Tuy nhiên, sự chồng chéo về thủ tục và pháp lý trong triển khai dự án đã tạo ra nhiều khó khăn và vướng mắc.

   Ví dụ, theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Nhà ở, việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua đấu thầu chỉ áp dụng trong trường hợp diện tích sử dụng đất chưa được bồi thường và giải phóng mặt bằng, đối với các dự án thuộc đối tượng Nhà nước thu hồi đất và được Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất để thực hiện dự án theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

   Tuy nhiên, theo quy định của Luật Đất đai năm 2013, dự án nhà ở thương mại không thuộc trường hợp được Nhà nước thu hồi đất. Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mới chỉ định rõ rằng “dự án nhà ở thương mại sử dụng các loại đất không phải là đất ở” mới thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất.

   Do đó, hiện tại các dự án nhà ở thương mại không thể lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu do không thuộc trường hợp được thu hồi đất.

   Một vấn đề khác là, theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Nhà ở, trong trường hợp diện tích đất chưa được bồi thường và giải phóng mặt bằng, có thể tiến hành lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu dự án hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

   Tuy nhiên, Luật Đất đai năm 2013 chưa quy định việc chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất hoặc cho thuê đất đối với các dự án có sử dụng đất, hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư.

   mua-ban-nha-dat-bat-dong-san-nghe-an

   Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã bổ sung quy định về việc chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất hoặc cho thuê đất đối với các dự án có sử dụng đất. Tuy nhiên, chưa có quy định đối với trường hợp lựa chọn nhà đầu tư khi đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận theo Luật Đầu tư.

   Vì vậy, tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bổ sung quy định về trình tự thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với trường hợp nhà đầu tư được lựa chọn thông qua đấu thầu dự án có sử dụng đất và được chấp thuận chủ trương đầu tư. Đồng thời, chấp thuận nhà đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư như đã nêu ở trên.

   Tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị xem xét điều chỉnh và bổ sung dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi để công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở thương mại trong trường hợp nhà đầu tư có quyền sử dụng đất nông nghiệp.

   Ngoài ra, Quảng Ngãi cũng đề nghị một số vấn đề liên quan đến các dự án đã chấm dứt chủ trương đầu tư. Tỉnh đề nghị cho phép cơ quan có thẩm quyền hủy các quyết định liên quan đến các dự án đã có thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư mà chưa thanh toán tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889