Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   tang-gia-bat-dong-san

   Bất động sản luôn là một lĩnh vực đầu tư hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, giá trị của bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như yếu tố tự nhiên, yếu tố kinh tế hay còn gọi là khả năng tạo ra dòng tiền, yếu tố vĩ mô,…. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các yếu tố này và cách chúng ảnh hưởng, làm tăng giá bất động sản.

   Chúng tôi đã làm sẵn video dành cho bạn, trong trường hợp bạn đang di chuyển và không có thời gian đọc:

   Yếu tố tự nhiên

   – Vị trí:

   Giá trị và giá cả của bất động sản phụ thuộc vào vị trí của nó. Một vị trí thuận lợi sẽ ảnh hưởng đến giá trị và khiến giá của bất động sản tăng. Vị trí bất động sản có thể được chia thành hai loại:

   • Vị trí tương đối: Đây là các bất động sản nằm trong trung tâm đô thị, gần dân cư đông đúc, và tiếp cận các khu công nghiệp, thương mại và dịch vụ.
   • Vị trí tuyệt đối: Đây là các bất động sản nằm tại các ngã ba, ngã tư giao thông hoặc trên các tuyến đường lớn.

   Bất kỳ bất động sản nào có vị trí thuận lợi chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn và có tiềm năng tăng giá mạnh hơn so với các bất động sản khác.

   – Kích thước, diện tích:

   Mảnh đất có diện tích và kích thước phù hợp với mục đích sử dụng và đáp ứng nhu cầu của đa số người mua, thì nó sẽ được đánh giá cao. Những bất động sản có diện tích vuông vắn và mặt tiền rộng thường được ưa chuộng và có giá trị cao, tiềm năng tăng giá bất động sản cũng lớn.

   – Địa hình:

   Giá trị của bất động sản tại các khu vực có địa hình cao hoặc thấp sẽ khác nhau. Cụ thể, bất động sản ở vùng thấp, khu vực trũng, hoặc bị ngập nước sẽ có giá trị thấp hơn so với những bất động sản có vị trí cao hơn và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố này.

   Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch, vì với loại bất động sản này, giá trị sẽ phụ thuộc vào việc có nằm ở vị trí cao (như trên núi) hoặc ở vị trí cực thấp (gần biển).

   tang-gia-bat-dong-san

   – Môi trường:

   Việc tăng giá bất động sản cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, bao gồm tình trạng ô nhiễm và yên tĩnh. Những bất động sản ở những nơi có môi trường trong lành và yên tĩnh sẽ có giá trị cao hơn so với những nơi ô nhiễm như gần kênh, mương, khu vực đổ rác và nhưng nơi ồn ào như gần sân bay, ga xe lửa.

   – Thiên nhiên:

   Những bất động sản thường phải đối mặt với rủi ro từ thiên nhiên như bão, động đất, sạt lở, khí hậu xấu sẽ có giá trị và tính thanh khoản thấp.

   Yếu tố kinh tế – Khả năng tạo dòng tiền khiến tăng giá bất động sản

   Khi khả năng tạo thu nhập từ bất động sản cao, giá chuyển nhượng cũng cao, tiềm năng tăng giá cao và ngược lại. Chúng ta thường gọi đây là thu nhập dòng tiền, khi bất động sản được cho thuê để kinh doanh hàng tháng, chúng ta sẽ nhận được tiền thuê.

   Ví dụ mảnh đất mua giá 1 tỷ, hàng năm cho người khác thuê để buôn bán mỗi tháng 10 triệu, thì sau một năm chúng ta sẽ có thu nhập 120 triệu từ miếng đất đã mua.

   Nhóm các yếu tố liên quan đến thị trường, chính sách vĩ mô

   – Sự phát triển kinh tế:

   Bối cảnh chung của nền kinh tế, lãi suất của các ngân hàng, dòng tiền và các yếu tố vĩ mô khác ảnh hưởng rất lớn đến giá trị bất động sản cũng như tiềm năng tăng giá. Điển hình ta có thể thấy giai đoạn cuối năm 2022, đầu năm 2023 khi Nhà nước thắt chặt tiền tệ, bất động sản cũng chững theo và giảm tính thanh khoản.

   – Cung cầu:

   Nhu cầu loại bất động sản trên thị trường, sự thay đổi trong thị hiếu và nhu cầu của khách hàng tại mỗi thời điểm khác nhau dẫn đến việc định giá khác nhau cho các loại bất động sản cùng một sản phẩm.

   tang-gia-bat-dong-san

   Các yếu tố về pháp lý

   – Tình trạng pháp lý:

   Một cách rõ ràng, các bất động sản có giấy tờ pháp lý như sổ đỏ, sổ hồng rõ ràng, minh bạch sẽ giúp bất động sản dễ dàng thanh khoản và đảm bảo sự minh bạch trong quá trình mua bán.

   – Quy định về xây dựng và kiến trúc:

   Các hạn chế liên quan đến quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác, bao gồm cả việc cho thuê, thế chấp bất động sản, tranh chấp quyền sử dụng đất và sở hữu nhà, cũng như các hạn chế về quyền sở hữu chung. Đây là điều chúng ta thường gặp khi mua đất dự án, sẽ bị hạn chế về số tầng xây, chiều cao, mô hình.

   Ngoài các yếu tố chính nêu ở trên, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá trị cũng như tiềm năng tăng giá bất động sản như chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, trình độ dân trí, an ninh, và tập quán của cư dân trong khu vực cũng có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản.

   Trên đây là các nhóm yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và khả năng tăng giá của bất động sản. Chúc bạn đầu tư thành công.

   Thân chào!

    

   Xem thêm bài viết về 5 lý do vì sao Bạn nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt 

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   5/5 - (1 bình chọn)
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889