Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Tuy nhiên, việc hồi phục này vẫn còn phụ thuộc vào yếu tố khai thác và vận hành của các dự án.

   Việc cấp sổ đỏ theo Nghị định 10/2023/NĐ-CP của Chính phủ đã mang tin vui cho nhiều chủ sở hữu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Nghị định này bổ sung quy định cấp giấy chứng nhận sở hữu công trình theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ cho các công trình xây dựng dùng cho mục đích lưu trú, du lịch theo quy định của pháp luật về du lịch trên đất thương mại dịch vụ.

   Mặc dù đã có tin vui về cấp sổ đỏ, nhưng gần đây, tình trạng rao bán condotel với giá cắt lỗ vẫn diễn ra rầm rộ tại nhiều nơi. Nhiều chủ sở hữu đã chấp nhận giảm giá từ 30-50% so với thời điểm mua để thu hồi tiền đầu tư.

   Các căn condotel bị rao bán cắt lỗ có giá trị sử dụng tới năm 2055 và đang được rao bán với giá giảm sâu so với thời điểm mua. Việc thanh khoản của các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn gặp khó khăn.

   Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, cho biết việc cấp sổ đỏ đã giải quyết vấn đề pháp lý cho condotel, nhưng giá trị của phân khúc này vẫn nằm ở việc khai thác và vận hành. Việc phân khúc này hồi phục khi nào vẫn khó dự đoán và cần có thêm yếu tố thay đổi cách làm, vận hành của chủ đầu tư.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ, cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Ông cho rằng cấp sổ đỏ là thông tin tích cực nhưng việc hồi phục của thị trường condotel còn khó nói, cần có sự thay đổi cách làm và giảm giá thành bán ra.

   Tuy vậy, vẫn có hy vọng rằng việc cấp sổ đỏ sẽ giúp củng cố niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Việc thực hiện cấp sổ đỏ cần được hướng dẫn cụ thể bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường để các địa phương triển khai nhanh chóng.

   Tóm lại, condotel có hy vọng hồi phục sau khi được cấp sổ đỏ, nhưng việc này vẫn còn phụ thuộc vào cách làm và vận hành của chủ đầu tư. Việc giữ giá trị và thanh khoản của sản phẩm này cần phải được xem xét thận trọng.

   Dự án Le Méridien Đà Nẵng – do Công ty CP MBLand Tonkin làm chủ đầu tư – đã thông báo kết quả kinh doanh năm 2022 với lãi ròng vỏn vẹn 4 triệu đồng.

   Trong năm 2021, lãi của công ty cũng chỉ đạt 5,4 triệu đồng.

   Tính đến ngày 31/12/2022, vốn chủ sở hữu của công ty là 600 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu đã giảm mạnh từ 86,35% xuống chỉ còn 0,93%. Đặc biệt, dư nợ trái phiếu đã giảm hoàn toàn, trong khi trước đó chiếm 66,66%.

   Năm 2019, MBLand Tonkin đã thành công phát hành 400 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 3 năm. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không phải nợ thứ cấp, với lãi suất 10,2% cho năm đầu tiên và lãi tham chiếu cộng thêm 3,5% cho các năm tiếp theo. Trong năm 2022, công ty đã hoàn tất thanh toán gốc của loạt trái phiếu này.

   Tài sản đảm bảo cho trái phiếu này là quyền sử dụng đất của 46 lô có diện tích từ 257,5 – 620 m2 (tờ bản đồ QH-05) tại Khu du lịch sinh thái biển cao cấp, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, được định giá tổng cộng 603 tỷ đồng theo Chứng thư thẩm định giá số 280319/TĐG-CT do Công ty TNHH Kiểm toán ASCO cấp ngày 28/3/2019.

   Công ty CP MBLand Tonkin được thành lập vào tháng 5/2015 với tên gọi Công ty TNHH MTV Dự án Du lịch Quảng Nam. Tháng 11/2016, công ty có vốn điều lệ 156 tỷ đồng, trong đó 99,3% do Tổng công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Contrexim) nắm giữ. Tháng 5/2017, Contrexim đã rút hết vốn và doanh nghiệp chuyển đổi tên thành CTCP MBLand Tonkin. Hiện tại, công ty có vốn điều lệ là 600 tỷ đồng và ông Nguyễn Xuân Quang (SN 1985) đang giữ vị trí người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc.

   Dự án Le Méridien Đà Nẵng, một dự án có quy mô 79.764 m2, gồm 51 villa, 12 shop villa và 16 hotel villas cùng với một số căn hộ, có tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng. Dự án dự kiến sẽ được bàn giao vào quý 4/2023. Do chưa có hoạt động bán hàng phát sinh, điều này có thể giải thích nguyên nhân lãi ít của MBLand Tonkin trong năm 2022.”

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889