Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   phong-thuy-nha-bep

   Những quy tắc phong thủy nhà bếp cần tuân theo trong căn bếp nhằm thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho gia đình. Nhà bếp có vai trò quan trọng trong mỗi gia đình và có khả năng ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của chủ nhân. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí căn bếp có thể tác động đến tài lộc và vận mệnh. Do đó, phong thủy căn bếp luôn được đặc biệt quan tâm.

   Kiêng đặt căn bếp đối diện với nhà vệ sinh

   Căn bếp và nhà vệ sinh mang hai tính chất khác nhau. Trong khi căn bếp là nơi chuẩn bị thức ăn và mang lại niềm vui ẩm thực cho gia đình, nhà vệ sinh lại liên quan đến chất thải và có nhiều vi khuẩn. Đặt căn bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của gia đình.

   Ngoài ra, căn bếp thuộc yếu tố Hoả trong phong thủy phòng bếp, trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố Thuỷ, đặt chúng đối diện nhau sẽ gây xung đột và ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

   Tránh xác định sai hướng cho căn bếp

   Theo phong thủy nhà bếp, hướng Đông và Đông Nam được coi là lý tưởng cho căn bếp. Cả hai hướng này thuộc yếu tố Mộc, trong khi căn bếp thuộc yếu tố Hoả và Thuỷ. Sự tương sinh giữa các yếu tố này sẽ mang lại sự cân bằng. Do đó, tránh đặt căn bếp ở hướng Nam (yếu tố Hoả) vì nó liên quan đến ngọn lửa trong bếp.

   Ngoài ra, cần xác định đúng 8 hướng bát trạch để định vị căn bếp.

   Có 4 hướng tốt gồm:

   • Sinh khí
   • Thiên y
   • Diên niên
   • Phục vị

   Có 4 hướng xấu gồm:

   • Tuyệt mệnh
   • Ngũ quỷ
   • Lục sát
   • Họa hại

   phong-thuy-nha-bep

   Kiêng để căn bếp trở nên kín mít theo phong thủy nhà bếp

   Mặc dù việc để căn bếp luôn mở có thể thu hút tài lộc vào nhà, nhưng từ góc độ khoa học, căn bếp kín mít với mùi thức ăn thường xuyên có thể làm không khí trở nên ngột ngạt và nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Gia chủ có thể thêm cửa sổ hoặc sử dụng máy hút mùi để giữ cho căn bếp luôn thông thoáng, thoải mái và ấm cúng.

   Kiêng đặt căn bếp đối diện cửa ra vào

   Có một câu dân gian nói rằng: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”, có ý nghĩa là đặt căn bếp ở hướng chính diện cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến tài lộc. Vì vậy, trong phong thủy căn bếp, không nên đặt căn bếp quá “lộ thiên”, đặc biệt là ở hướng đối diện với cửa chính, để tránh những điều không may mắn.

   Kiêng đặt căn bếp đối diện phòng ngủ

   Phòng ngủ cần yên tĩnh và mát mẻ, trong khi căn bếp có tính chất Hoả. Đặt căn bếp và phòng ngủ đối diện nhau sẽ tạo ra một xung đột mạnh, gây khó chịu và căng thẳng cho người ở bên trong. Ngoài ra, mùi dầu mỡ và thức ăn trong bếp có thể lan vào phòng ngủ, gây kích thích và tăng cường sự tức giận.

   phong-thuy-nha-bep

   Kiêng đặt nền căn bếp cao hơn phòng khách theo phong thủy nhà bếp

   Một số người cho rằng, thiết kế nền căn bếp cao hơn phòng khách sẽ làm cho căn bếp nổi bật hơn. Tuy nhiên, trong phong thủy căn bếp, sàn bếp cao hơn phòng khách sẽ khiến ngọn lửa trong nhà lan rộng ra các không gian khác, gây mất cân bằng âm dương và khí trong nhà.

   Do đó, nền căn bếp nên được thiết kế cùng mặt phẳng với các không gian khác, giúp dòng khí trong nhà phân bố đồng đều hơn và tránh tình trạng mất cân bằng, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh.

   Ngoài việc chú ý những quy tắc phong thủy nhà bếp, gia chủ cũng nên chăm sóc căn bếp hàng ngày. Hãy dọn dẹp căn bếp sau khi nấu ăn, sắp xếp gọn gàng các dụng cụ nấu nướng và giữ cho căn bếp luôn ấm cúng với những bữa ăn ngon lành.

   Một căn bếp ấm cúng luôn là không gian tuyệt vời để gia đình tề tựu sau một ngày làm việc dài, thưởng thức những món ăn hấp dẫn và chia sẻ những câu chuyện với nhau. Đặc biệt, một căn bếp được thiết kế phù hợp với phong thủy cho nhà bếp sẽ đóng góp vào việc mang đến niềm vui và sự thịnh vượng cho gia đình.

   Thân chào!

    

   Xem thêm bài viết về phong thủy nhà ở và 22 lỗi gia chủ cần tránh

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   5/5 - (1 bình chọn)
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889