Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Theo Ban Chủ nhiệm Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TPHCM), việc xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND TPHCM nhằm thực hiện Nghị quyết 98 đã được đảm bảo về mặt pháp lý, nhằm cụ thể hóa các quy định trong dự thảo thành các đề án, nội dung đề xuất cụ thể, thời gian thực hiện và cơ quan chịu trách nhiệm.

   Trong kỳ họp thứ 10 của HĐND TPHCM, diễn ra vào ngày 10/7, toàn bộ các đại biểu đã đồng ý thông qua nghị quyết triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội về việc thí điểm một số cơ chế và chính sách đặc thù nhằm phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị quyết này mang đến nhiều cơ chế và chính sách mới, tạo điều kiện để thành phố này khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của mình, phát triển phù hợp với vị trí đầu tàu kinh tế – xã hội của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

   Nghị quyết giao cho HĐND TPHCM 14 nhiệm vụ, trong đó có việc ban hành tiêu chí, điều kiện, mức hỗ trợ, nội dung, thời gian hỗ trợ giảm nghèo và giải quyết việc làm. Ngoài ra, cũng quy định quy mô tổng mức đầu tư tối thiểu của các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trong lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, thể thao và văn hóa. Đồng thời, cơ quan này cũng ban hành danh mục dự án áp dụng hợp đồng xây dựng – vận hành – chuyển giao đối với việc nâng cấp, mở rộng và hiện đại hóa công trình đường bộ hiện có.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   HĐND TPHCM được giao trách nhiệm quyết định về phí, lệ phí chưa được quy định trong danh mục phí và lệ phí ban hành kèm theo Luật Phí và lệ phí. Cơ quan này cũng quy định về đối tượng, điều kiện, trình tự, thủ tục, mức và thời gian hỗ trợ lãi suất đối với các dự án đầu tư được Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) cho vay trong lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố, sử dụng nguồn vốn đầu tư công từ ngân sách thành phố.

   HĐND TPHCM có nhiệm vụ quy định trình tự, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 500ha. Ngoài ra, cơ quan này cũng ban hành tiêu chí, tiêu chuẩn, lộ trình chuyển đổi công nghệ và quy định về điều kiện, định mức, đơn giá, giá đặt hàng liên quan đến khối lượng chất thải rắn sinh hoạt được đặt hàng bổ sung.

   Nghị quyết 98 cũng giao cho HĐND TPHCM quyền quyết định về việc sử dụng nguồn ngân sách địa phương để triển khai dự án đầu tư công độc lập, nhằm thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án đầu tư theo đồ án thiết kế đô thị riêng, đồ án quy hoạch đô thị vùng phụ cận các nhà ga thuộc các tuyến đường sắt được cấp có thẩm quyền phê duyệt và vùng phụ cận các nút giao thông dọc tuyến đường Vành đai 3 thuộc địa phận thành phố, nhằm thu hồi đất, chỉnh trang và phát triển đô thị, thực hiện tái định cư và tạo quỹ đất để đấu giá và lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án đầu tư phát triển đô thị, thương mại và dịch vụ theo quy định của pháp luật.

   HĐND TPHCM cũng có quyền quyết định về dự toán và phân bổ ngân sách của thành phố, đảm bảo phù hợp với định hướng cơ cấu lại ngân sách nhà nước, phát triển kinh tế xã hội và các lĩnh vực quan trọng theo quy định của Quốc hội và Chính phủ. Họ cũng có quyền quyết định việc sử dụng nguồn ngân sách thành phố để thực hiện các dự án và công trình giao thông đường bộ có tính chất vùng, liên vùng.

   Ngoài ra, HĐND TPHCM được phép bố trí nguồn thu từ cổ phần hóa các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước do UBND TPHCM làm đại diện chủ sở hữu để bổ sung vốn điều lệ của HFIC. Cơ quan này cũng có quyền quyết định về việc sử dụng nguồn thu từ giao dịch tín chỉ carbon để hỗ trợ các chương trình và dự án ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế xanh, kinh tế số và kinh tế tuần hoàn.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Nghị quyết 98 cho phép HĐND TPHCM thông qua và ban hành hệ số điều chỉnh giá đất phù hợp với tình hình thực tế của thành phố. Đồng thời, cơ quan này thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TPHCM.

   HĐND TPHCM cũng có thẩm quyền quyết định bố trí nguồn thu chi để tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại các xã, phường, thị trấn, người lao động thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập, một số hội có tính chất đặc thù và một số cơ quan trung ương trên địa bàn thành phố. HĐND cũng quyết định về mức thu nhập cho các chuyên gia, nhà khoa học và những người có tài năng đặc biệt của thành phố. Họ cũng quyết định về tổ chức bộ máy, số lượng, chức năng và nhiệm vụ của các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc thành phố Thủ Đức.

   Trước đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trình bày tờ trình về việc ban hành nghị quyết của HĐND TPHCM để triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế và chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. UBND TPHCM cho rằng việc xây dựng và ban hành nghị quyết của HĐND TPHCM nhằm thực hiện Nghị quyết 98 đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về cơ sở pháp lý và cần thiết, nhằm cụ thể hóa các quy định của Nghị quyết của Quốc hội thành các đề án, nội dung đề xuất cụ thể, thời gian thực hiện và cơ quan chịu trách nhiệm thực hiện.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889