Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Thủ tục này tương đương như một loại “giấy phép con” và gây ra những lo ngại về khả năng phát sinh thêm chi phí cho các doanh nghiệp. Ông Trần Đình Đỉnh, một chuyên gia độc lập trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, bất động sản, đã đưa ra ý kiến này tại hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật kinh doanh bất động sản (sửa đổi) do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào ngày 12/5.

   Theo ông Đỉnh, Luật Xây dựng đã có những quy định chặt chẽ để quản lý loại hình dự án nhà chung cư. Tuy nhiên, để hoàn thành thủ tục nghiệm thu và đáp ứng điều kiện bàn giao căn hộ chung cư cho khách hàng, chủ đầu tư dự án phải có đồng thời 2 loại “giấy phép” do cùng một cơ quan ban hành. Cụ thể, với nhà chung cư cấp đặc biệt, cấp I, chủ đầu tư cần có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình và thông báo đủ điều kiện bàn giao nhà ở của cơ quan quản lý nhà ở ở trung ương (Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng). Đối với nhà chung cư cấp II, cấp III, chủ đầu tư cần có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của Sở Xây dựng và thông báo đủ điều kiện bàn giao nhà ở. Tuy “giấy phép” này được ban hành bởi cùng một cơ quan, nhưng lại phải tuân theo 2 thủ tục hành chính khác nhau, quy định bởi 2 luật khác nhau là Luật Xây dựng và Luật Nhà ở. Vì vậy, ông Đỉnh đề xuất không nên bổ sung quy định này.

   Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Việt Nam, cũng đã góp ý về dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi. Ông nhấn mạnh rằng Điều 57 quy định, giao dịch bất động sản phải thực hiện thông qua sàn giao dịch bất động sản và ông cho rằng quy định này hơi cứng. Bởi vì nhiều chủ đầu tư là công ty đầu tư bất động sản thường sử dụng phương thức linh hoạt của việc phối hợp giữa lực lượng bán hàng trực tiếp của chủ đầu tư và một số sàn giao dịch. Ông Hiệp đề xuất ban soạn thảo cân nhắc việc đưa ra thêm một nấc trung gian trong quy trình giao dịch bất động sản để giảm bớt các thủ tục trung gian và giảm chi phí.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) bao gồm 13 chương và 196 điều. So với Luật Nhà ở năm 2014, dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đã tăng hơn 13 điều, trong đó bãi bỏ 7 điều trong Luật hiện hành, giữ nguyên 47 điều, sửa đổi và bổ sung 104 điều, và bổ sung mới 34 điều; còn có 11 điều đã được Luật hóa từ Nghị định. Trong khi đó, Luật Kinh doanh Bất động sản bao gồm 10 chương và 92 điều, hiện đã được Chính phủ trình Quốc hội cho ý kiến và dự kiến sẽ thông qua trong kỳ họp diễn ra vào tháng 10.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889