Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bat-dong-san-nghe-an

   Nghệ An đã liên tục cố gắng cải thiện môi trường thu hút đầu tư bằng việc tiến hành trải thảm và hoàn thiện các dự án hạ tầng kỹ thuật, tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề cần được chú trọng và khuyến khích.

   Trên lãnh thổ Nghệ An, hạ tầng kỹ thuật tại các khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN) vẫn chưa thể hoàn thiện theo xu hướng hiện đại và không đồng bộ với sự phát triển hiện tại.

   Theo số liệu từ Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, tính đến cuối năm 2020, trên lãnh thổ tỉnh đã có 5 trong tổng số 11 KCN đã được đầu tư xây dựng hạ tầng (trong đó KCN Nam Cấm có 2 dự án xây dựng hạ tầng), trong đó có 2 dự án được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, bao gồm KCN Nam Cấm cũ và KCN Đông Hồi.

   KCN Nam Cấm cũ có tổng diện tích 327,83 ha và đã hoàn thành cơ bản hạ tầng cho Khu B và Khu C. Hiện nay, Nghệ An đang tiến hành đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông cho Khu A của KCN này. Trong khi đó, KCN Đông Hồi có tổng diện tích 450,67 ha và đang tiến hành thi công hệ thống xử lý nước thải giai đoạn 1.

   Ban-do-phuong-an-phat-trien-Khu-cong-nghiep-tinh-Nghe-An-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-2050
   Bản đồ phương án phát triển Khu công nghiệp tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

   Trong giai đoạn từ 2007 đến 2020, tổng vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước vào KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn Nghệ An đạt trên 2.350 tỷ đồng (trong đó, công tác quy hoạch xây dựng là 53,3 tỷ đồng và đầu tư hạ tầng thiết yếu là 2.297 tỷ đồng), chỉ đáp ứng khoảng 26,3% nhu cầu vốn gần 8.927 tỷ đồng.

   Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật, đã được phê duyệt đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, tổng cộng có 35 dự án với tổng mức đầu tư gần 8.861 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ có 2.297 tỷ đồng đã được bố trí, đáp ứng khoảng 26% nhu cầu vốn.

   Trong khi việc sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước để đầu tư hạ tầng kỹ thuật tại các KCN còn có dư địa thấp, một số yếu tố hỗ trợ kết nối như nhà ở xã hội, đường giao thông, môi trường vẫn còn đang ở tình trạng chưa đáp ứng đủ.

   Đặc biệt, việc phát triển nhà ở xã hội và các công trình phúc lợi tại các KCN, CCN vẫn chưa được quan tâm và đầu tư một cách hiệu quả và kịp thời. Chỉ tính riêng tại các CCN trên địa bàn, trong kế hoạch chi tiết, chưa có quy hoạch cho các hạng mục nhà ở xã hội để phục vụ cho lao động làm việc tại các CCN, thường sử dụng người dân địa phương làm giải pháp.

   Ban-do-phuong-an-quy-hoach-su-dung-dat-tinh-Nghe-An-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-2050
   Bản đồ phương án quy hoạch sử dụng đất tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

   Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải tại các CCN trên địa bàn Nghệ An vẫn đang trong tình trạng tạm bợ và chưa hoàn thiện theo tiêu chuẩn hiện đại. Hiện chỉ có 10 trong tổng số 23 CCN đang hoạt động trên địa bàn Nghệ An đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải tập trung chủ yếu qua hồ lắng lọc, trong đó có 9 CCN đã hoàn thiện đầu tư như Nghi Phú, Đông Vĩnh, Tháp-Hồng-Kỷ, Lạc Sơn, Nam Giang, Diễn Hồng, Thị trấn Đô Lương, Hưng Lộc để thu gom và lưu giữ nước thải trước khi xả ra môi trường.

   Trong giai đoạn từ 2007 đến 2020, KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn Nghệ An đã thu hút 16 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng với tổng vốn đăng ký là 13.518,44 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng vốn thực hiện của các dự án này chỉ đạt 4.973,79 tỷ đồng, tỷ lệ giải ngân khoảng 37%.

   Ban-do-phuong-an-quy-hoach-xay-dung-vung-lien-huyen-vung-huyen-tinh-Nghe-An-thoi-ky-2021-2030-tam-nhin-den-nam-2050
   Bản đồ phương án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện vùng huyện tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

   Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, trong 10 năm qua, công tác Nghệ An đã nỗ lực thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài, để xây dựng hạ tầng kỹ thuật thông qua việc xây dựng các KCN, đô thị với quy mô lớn tại Nghệ An. Hiện tại, Nghệ An đã có 4 dự án đầu tư từ các doanh nghiệp, bao gồm KCN Bắc Vinh, KCN VSIP, KCN WHA Industrial Zone 1 Nghệ An (thuộc KCN Nam Cấm mở rộng) và KCN Hoàng Mai I.

   Chẳng hạn, KCN, đô thị và dịch vụ VSIP (750ha) đã hoàn thành cơ bản hạ tầng giai đoạn 1 (226ha) và Khu đô thị giai đoạn 1A với diện tích 43ha. Hiện dự án này đang xây dựng giai đoạn 2 KCN (142ha) và san lấp mặt bằng Khu đô thị giai đoạn 1B (43,26ha) và giai đoạn 2A.1 (18,34ha).

   KCN WHA Industrial Zone 1 Nghệ An – giai đoạn 1 với diện tích 143,5ha đã hoàn thành các hạng mục như đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, đèn chiếu sáng, hệ thống viễn thông, xử lý nước thải, hồ điều hòa, trạm PCCC.

   Tuy nhiên, việc thu hút doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng hạ tầng cho các CCN tại Nghệ An vẫn chưa diễn ra. Nguyên nhân được tìm hiểu cho thấy, các KCN như Nghĩa Đàn, Tri Lễ, Sông Dinh, Tân Kỳ, Phủ Quỳ vẫn chưa thu hút được nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng để thu hút các nhà đầu tư cấp hai và hoạt động sản xuất kinh doanh.

   bat-dong-san-nghe-an

   Theo ông Nguyễn Văn Nam, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An, để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung cải thiện cơ chế và chính sách phục vụ người dân và doanh nghiệp.

   Ví dụ, Nghệ An đã được xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố trong bộ chỉ số thành phần. Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tiếp tục phân tích bộ chỉ số thành phần đó để tìm hiểu các yếu tố nào đang đứng ở vị trí thấp. Công tác phân cấp, phân quyền và phục vụ doanh nghiệp đã được cải thiện chưa? Điều này cần được phân tích và nghiên cứu chi tiết.

   Tổng cộng, Nghệ An đã có những nỗ lực trong việc cải thiện hạ tầng kỹ thuật để thu hút đầu tư. Tuy nhiên, vẫn cần có sự đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân và các biện pháp khác nhằm thu hút các doanh nghiệp thứ cấp đến đầu tư xây dựng hạ tầng và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889