Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Mặc dù hầu bao hạn chế nhưng muốn sở hữu một căn nhà tại Hà Nội, nhiều người đã tìm đến cách mua chung cư không có sổ đỏ với mức giá rẻ. Tuy rủi ro còn tồn tại, nhưng vẫn có nhiều lợi ích cho người mua.

   Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ giá rẻ ngày càng khan hiếm và phần lớn sản phẩm tập trung vào phân khúc trung cấp, cao cấp, sức cầu về nhà ở giá rẻ tại Hà Nội ngày càng tăng cao, nhưng nguồn cung không đủ đáp ứng. Đó là lý do nhiều người đã chọn mua căn hộ chưa có sổ đỏ với giá thấp hơn so với các căn chung cư có pháp lý chuẩn.

   Anh Tuấn, một cư dân ở Hoàng Mai, Hà Nội, sau khi tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng trong 5 năm kết hôn, quyết định tìm căn nhà riêng cho gia đình. Tuy nhiên, sau khi đi xem nhà tại nhiều dự án chung cư, anh nhận ra rằng số tiền này khó mua được căn chung cư cũ đã có sổ đỏ.

   “Một môi giới giới thiệu dự án chung cư HH Linh Đàm với mức giá khá rẻ, chỉ khoảng 20 triệu đồng/m2 nhưng không có sổ đỏ. Vợ chồng tôi đã thảo luận kỹ và quyết định mua. Dù pháp lý không hoàn hảo, miễn sao chúng tôi có nhà ở Hà Nội để sống”, anh Tuấn chia sẻ.

   Cuối tháng 4, nhờ sự hỗ trợ từ hai gia đình, anh Tuấn đã mua căn hộ có diện tích 59 m2, gồm 2 phòng ngủ, với giá 1,3 tỷ đồng, tương đương 22 triệu đồng/m2. Vì căn hộ chưa có sổ đỏ, giao dịch chỉ được thực hiện bằng hình thức lập vi bằng.

   “Với căn hộ tương tự đã có sổ đỏ, giá dao động khoảng hơn 2 tỷ đồng, nên mua căn nhà này chúng tôi tiết kiệm được một khoản tiền và không cần vay thêm. Hơn nữa, chủ cũ cũng để lại toàn bộ đồ đạc, chúng tôi chỉ cần sửa chữa một số chỗ là có thể vào ở ngay”, anh Tuấn nói.

   Chị Trang, một cư dân khác ở Hà Nội, cũng đã quyết định xuống tiền mua một căn chung cư không sổ đỏ có diện tích 100m2, bao gồm 3 phòng ngủ, với giá 3 tỷ đồng, tại một dự án tại quận Thanh Xuân. “Một căn chung cư tương tự có sổ đỏ thì giá lên tới trên 4 tỷ đồng. Gia đình tôi mua căn hộ không sổ đỏ đã tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng. Tôi thấy nhiều nhà tại dự án này vẫn sử dụng bình thường, chỉ có hạn chế là không thể thế chấp ngân hàng”, chị Trang chia sẻ.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Tuy căn chung cư không có sổ đỏ có giá thấp hơn so với nhà đã hoàn chỉnh pháp lý, song thời gian gần đây, giá loại nhà này cũng đã tăng mạnh do nhu cầu cao làm một số chủ nhà phải ngỡ ngàng.

   Theo anh Ngô Trường Giang, Giám đốc sàn môi giới bất động sản Thành Đạt (Hà Nội), giá chung cư tại Hà Nội liên tục tăng cao trong những năm qua, khiến các căn hộ có giá 20 – 25 triệu đồng/m2 gần như không còn, dù đã qua sử dụng hàng chục năm.

   “Nhiều người có hầu bao hạn chế vẫn lựa chọn các căn hộ chưa có sổ đỏ để được giá rẻ hơn từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Các căn chung cư không sổ đỏ cũng rất dễ bán lại. Tuy nhiên, giá rẻ đi kèm với những rủi ro nhất định, người mua cần nắm rõ thông tin về căn nhà trước khi xuống tiền. Pháp lý chưa hoàn chỉnh khiến người mua không thể sử dụng nhà làm tài sản thế chấp để vay ngân hàng”, anh Giang lưu ý.

   Luật sư Nghiêm Quang Vinh, Giám đốc công ty Luật Nghiêm Quang (đoàn luật sư TP. Hà Nội), cho rằng việc mua nhà không có sổ đỏ dù giá rẻ cũng sẽ có nhiều rủi ro về pháp lý cho người mua. Vì căn nhà chưa có sổ đỏ, nhiều người sẽ giao dịch bằng cách lập vi bằng và công chứng.

   Ông Vinh khuyên rằng, khi công chứng hợp đồng, người mua nên yêu cầu người bán xuất trình hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với chủ đầu tư trước đó để đảm bảo tính pháp lý của căn nhà. Nếu căn hộ đã được mua bán nhiều lần, cần xuất trình hợp đồng mua bán lần gần nhất và chứng minh quá trình mua bán đã được thông qua chủ đầu tư. Điều này giúp tránh trường hợp mua bán bị vô hiệu hóa nếu không có xác nhận từ chủ đầu tư.

   “Trường hợp này có nhiều rủi ro, do đó, hai bên mua và bán cần thực hiện giao dịch tại phòng công chứng để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho cả hai bên, đặc biệt là bên mua nhà”, ông Vinh lưu ý.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889