Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Tại buổi Tọa đàm mang tên “Tháo gỡ những điểm nghẽn cho thị trường bất động sản năm 2023”, do Báo Tiền Phong tổ chức, ông Trần Xuân Lượng, một Tiến sĩ chuyên ngành Bất động sản của Đại học Kinh tế Quốc dân, hoan nghênh nhà nước đã nỗ lực đưa ra các giải pháp và chính sách tháo gỡ cho thị trường bất động sản trong thời gian gần đây.

   Tuy nhiên, ông Lượng cho rằng những giải pháp này chỉ có tính tạm thời, như cơn gió mát làm dịu đi tình hình thị trường. Đối với giải pháp căn cơ, dài hạn, ông Lượng nhấn mạnh rằng cần cải cách Bộ máy tổ chức, bên cạnh việc cải cách Luật và thể chế.

   Một trong những điểm quan trọng mà ông Lượng đề cập là việc xây dựng Trung tâm dữ liệu bất động sản quốc gia để quản lý giao dịch đất đai và bất động sản. Theo ông, tất cả các quyết sách, chính sách, quy hoạch, định giá, bồi thường… phải dựa vào dữ liệu của thị trường. Điều này cũng gợi ý rằng việc có dữ liệu thị trường là cực kỳ quan trọng để đưa ra các chính sách chính xác và sát với thị trường.

   bb-mua-ban-nha-dat-thanh-pho-vinh-nghe-an

   Ông Lượng đề xuất cần thành lập một cơ quan thẩm định độc lập để xác định giá đất, và phải thiết lập bộ dữ liệu chuẩn để định giá đất. Để xác định giá đất tiệm cận với thị trường, cần phải có dữ liệu từ thị trường, và ông nhấn mạnh rằng việc tái thiết lập một trung tâm đăng ký về đất đai và nhà ở là cần thiết. Trung tâm này có thể được xã hội hóa hoặc hoạt động như một dịch vụ công của nhà nước, và tất cả các giao dịch về đất đai, nhà ở từ phía người dân phải được tự khai báo.

   Theo ông Lượng, chỉ khi có dữ liệu sạch, chúng ta mới có thể đề xuất những chính sách chính xác và hiệu quả. Dữ liệu sạch giúp xây dựng quy hoạch đúng đắn, định giá đất chính xác và bồi thường hợp lý, từ đó giảm thiểu tranh chấp, khiếu kiện và biểu tình.

   Thêm vào đó, giá đất chuẩn sẽ dẫn đến việc đánh thuế và thu được tiền sử dụng đất chuẩn, từ đó đóng góp vào ngân sách một cách hiệu quả. Việc tái đầu tư sẽ hưởng lợi cho cộng đồng nếu dựa trên dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

   Theo thống kê, tính đến tháng 2/2023, cả nước có hơn 1.000 dự án bị vướng phức tạp về thủ tục pháp lý, trong đó TP HCM có khoảng 116 dự án và TP Hà Nội có khoảng 140 dự án. Vấn đề này gây áp lực lớn cho doanh nghiệp khi không có nguồn thu, dự án chậm triển khai do rào cản pháp lý. Báo cáo gần đây của Bộ Xây dựng cũng cho thấy, nhiều dự án gặp khó khăn và chậm tiến hành do việc xác định giá “thị trường” rất khó khăn, chủ yếu do cơ quan chức năng e ngại, sợ trách nhiệm gây thất thoát nếu định giá thấp hơn thị trường hoặc định giá quá cao so với giá giao dịch thực tế.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889