Bat-dong-san-nghe-an
Bat-dong-san-nghe-an

Các loại Sản phẩm nhà đất Đặc thù khác (đất thuê 50 năm làm Dự án, Trụ sở/ Đất làm Trang trại/Nhà xưởng/ Kho bãi/ Chung cư,...) được Chúng tôi quản lý trực tiếp với Người bán Chính chủ.
Hãy gọi cho Chúng tôi ngay 0919.191.889 hoặc để lại nhu cầu của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Chúng tôi cam kết đáp ứng được mọi nhu cầu và mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.
Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

  Nhập capchar: captcha

  Dù Quý khách đang tìm kiếm bất cứ sản phẩm, loại hình bất động sản nào, Chúng tôi cam kết dùng tối đa nguồn lực để hỗ trợ Quý khách. Hãy để lại thông tin liên hệ của Quý khách để chúng tôi có thể tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn và chúc Quý khách đầu tư thành công!

   Nhập capchar: captcha

   Trong việc mua bán bất động sản trong tương lai, việc thông qua sàn giao dịch đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ chuyên gia, luật sư và các doanh nghiệp. Một số người cho rằng, việc này là cần thiết để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và hạn chế việc đối mặt với những dự án không rõ nguồn gốc, như dự án kiểu ‘Alibaba’.

   Trước đây, yêu cầu buộc các giao dịch BĐS qua sàn đã được quy định trong Điều 59 của Luật Kinh doanh BĐS năm 2006. Tuy nhiên, do quy định này không đồng bộ, không công bằng và không phù hợp với hệ thống pháp luật, năm 2014, Luật Kinh doanh BĐS đã bãi bỏ quy định này.

   Theo Chủ tịch Hội Môi giới BĐS TP.HCM, sàn giao dịch chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ và hoạt động môi giới, do đó, việc thuê môi giới hoặc giao dịch qua sàn nên là tự nguyện, tự thỏa thuận và trả phí dịch vụ. Đồng thời, các sàn giao dịch cũng cần chứng minh năng lực và uy tín để được lựa chọn thực hiện dịch vụ môi giới, giao dịch bất động sản.

   Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng việc yêu cầu giao dịch qua sàn có thể tạo ra đặc quyền và lợi ích đối với các sàn. Phí dịch vụ môi giới có thể cao và gây tăng chi phí cho khách hàng, trong khi các sàn không đóng góp vốn cho các dự án nhưng được bán sản phẩm của dự án đó. Đồng thời, việc áp đặt giao dịch qua sàn có thể ảnh hưởng đến sự tự do và linh hoạt của thị trường.

   Một số chuyên gia và luật sư cho rằng, việc đưa giao dịch qua sàn giúp kiểm soát tính pháp lý của bất động sản và hạn chế rủi ro cho người mua. Tuy nhiên, cần có quy định rõ ràng và ràng buộc trách nhiệm của các sàn để tránh những hệ lụy không đáng có. Thông qua các sàn, Nhà nước cũng có thể thu thập thông tin về thị trường BĐS để đưa ra quyết sách phù hợp.

   Tóm lại, việc đề xuất yêu cầu giao dịch BĐS qua sàn là một vấn đề đáng cân nhắc. Điều quan trọng là cần có quy định chặt chẽ về vai trò và trách nhiệm của sàn giao dịch để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và tạo sự ổn định cho thị trường BĐS.

   ✅✅✅   Xem các tin mua bán nhà đất thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tại đây!

   ✅✅✅   Xem tổng hợp các kiến thức cần phải biết khi đầu tư bất động sản tại đây!

   ✅✅✅   Xem các tin tức mới cập nhật liên tục tại đây!

   Đánh Giá Bài Viết
   Contact Me on Zalo
   Messenger
   0919191889